Chương 6: Đã từng làm người thưởng trăng

97f0ccc451da81cb65a184fb5366d016082431da

(mãi mới tìm thấy được cái ảnh làm minh họa cho Bất Ngữ ^^~~~)

Ngọc sênh* thổi lay hoa đào bích

Bút màu sơ họa kim tử lan

(Sênh là nhạc khí, ngày xưa thường làm bằng quả bầu, khoét 13 lỗ , trong có máng đồng thổi ra tiếng.)

Sa trướng màu xanh biếc cao gầy trong Hành Hiên Thủy các bị gió phất động, gần nước nhẹ bay.

Đầu gối của ta quỳ trên đệm hương làm bằng cánh hoa lót bên trong, trên cái bàn hình vuông cao gần đầu gối bày ra một cái lô mười cạnh miệng rộng bằng vàng. Đỉnh cái lô đúc núi tiên Bồng Lai, một con rồng cuốn uốn lượn trên thân lô, quấn quanh dãy núi đi lên, giữa núi mơ hồ có thể thấy được bách điểu rượt thú, đáy lô trang trí họa tiết mây cuộn, phiêu lãng rong ruổi, thợ thủ công làm cực kỳ khéo léo.

Bên cạnh cái lô, hộp gấm hình dài tỏa ra nồng đậm hương thơm ấm áp cao vài thốn. Tiểu Tạ nói cái này gọi là Tụ Yên Hương, sau khi đốt lên hơi khói không tan, làn hơi thướt tha, cực kỳ thích hợp dùng để điều tâm dưỡng tính, giải tỏa tinh thần con người, thông mở lỗ chân lông, với những người luyện công mà nói là tuyệt phẩm tu luyện cực khó tìm.

(*1 thốn bằng 10 phân)

Tụ Yên Hương khói dài vài thốn là ngưng tụ của trạch lan, huệ thảo, ngải hao, uất kim, độc hoạt, đinh hương, trầm hương cùng vài loại hương liệu, lại thêm vào băng phiến, Tiểu Tạ dùng móng tay lấy một chút tinh dầu bạch đàn bỏ vào, đem cánh hoa hồng nghiền thành nước, hơn mười vị hương liệu cùng chính ngọ mỗi ngày suy tính bấm ngũ hành sinh khắc thiên can địa chi cẩn thận điều chế, mãi bận rộn nửa tháng mới làm xong.

Lúc hoàn công thành hình, Tiểu Tạ ngại hình dạng hương phẩm khó coi, lại đem hoa Phượng Hoàng lúc trước nhặt về cũng nghiền thành bọt cho thêm vào. Lần này chỉ khổ ta, cả ngày cầm dao băm hoa màu đỏ, băm mãi tới lúc ta thấy hoa Phượng Hoàng là muốn né ra.

Tiểu Tạ nói thời điểm đốt hương này lên, có thể từ từ tỏa ra một làn khói hồng ngưng mà không tan, lại phối hợp với cái lô mười cạnh miệng rộng bằng vàng, chính là cảnh tượng đẹp nhìn mãi không chán. Mười ngón tay thon thả của nàng vuốt khẽ Tụ Yên Hương, đầu ngón tay bị nhiễm đỏ tàn bọt của hoa Phượng Hoàng. Ta liên tục gật đầu nói “phải!”, bàn tay thần thánh điều chế hương Tiểu Tạ này nói đẹp mắt, thì tuyệt đối không sai đâu.

Tất cả chuẩn bị sẵn sàng, Tiểu Tạ cầm lấy tay của ta, ánh mắt tha thiết nói, loại hương thơm với lô hương này lại phiền tiểu nha đầu là ta đưa tới Nhàn Nguyệt điện. Cả người của ta nhất thời nổi lên ý lạnh, lời nói thấm thía để chối từ: “ Chờ bao lâu mới có được tuyệt phẩm hương thơm như thế này, vẫn là để tỷ tỷ tự mình mang đi mới là tốt nhất.”

Tiểu Tạ không nói lời nào, bỏ lại thứ này chạy bạt mạng về Thiên Hương các, động tác sạch sẽ lưu loát. Dám đảm bảo cảm giác của nàng với ta hoàn toàn giống nhau, coi Nhàn Nguyệt điện thành thủ phủ của ác quỷ, có thể tránh xa bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, sợ là lúc đi vào khí vũ hiên ngang lúc ra thì khiêng cáng.

Không làm thế nào được, nàng chạy rồi, ta đành phải đi làm con chim mang hương đứng mũi chịu sào vậy, tay ta cầm hương phẩm đứng bên ngoài Nguyệt Động của Thiên Hương các, hai hàng lệ nóng trong lòng tuôn rơi.

Trong chớp mắt, Tiểu Tạ lại nhàn nhã đi ra từ sau viện, trong tay cầm cái trâm hình dải hoa Bạch Lan mỏng manh, cài vào trong mái tóc của ta. Ta vừa muốn mở miệng, nàng phất ống tay áo lên không cần đến một đám mây, đã lắc mình vào trong họa lâu.

Chuyện đã định rõ kết cục, lòng ta tràn đầy không tình nguyện mà ‘một lết hai lê’ hướng Nhàn Nguyệt điện xuất phát, mỗi một bước đều quay đầu nhìn lại rất lâu. Gió đìu hiu sông Dịch lạnh lùng ghê, tráng sĩ một đi không trở về.

———–

Đình đài lầu các, thuyền hoa thủy tạ trong cung Hàm Chương nhiều đến nỗi đếm không xuể, nắng sớm chiếu xuống, cửu thiên cung cấm hiện ra sắc màu cao quí tốt lành. Ta dựa vào trí nhớ lờ dờ đi tới, ngây ngô cũng vô tâm thưởng thức cảnh đẹp như vậy, một đường thẳng tắp đến dưới cái bảng đá màu trắng không tên, Nhàn Nguyệt điện liền nguy nga, đồ sộ đứng phía sau bảng đá.

Trước một ngày, Tiểu Tạ lục tung đi tìm một bộ quần áo trắng, lụa mỏng thiên tàm ti băng, trên chân váy cùng tay áo dùng bút vẽ lên vài đóa hoa sen, áo trắng sen đen, cực kỳ thanh nhã.

Sáng sớm, nàng đem cái áo trắng này với một đầu tóc đều choàng lên người của ta, còn cố ý từ trong bàn trang điểm lôi ra vài cái trâm tóc tao nhã khéo léo phối hợp cùng. Hiện tại nghĩ lại, nàng nhất định là đã lên kế hoạch từ sớm, âm mưu để ta đi hiến hương cho Liên Đinh, thế nên trước làm cho ta chỉnh tề đã, nếu không thì tự dưng trịnh trọng như này đúng là chuyện lạ.

Ta nâng tay nhấc làn váy, lại cúi đầu nhìn kỹ quanh thân, sau khi xác định không còn một chút tỳ vết nào có thể bắt bẻ, mới thu lại ánh mắt thấp đầu đi đến tiền điện.Bên ngoài cửa điện Nhàn Nguyệt sớm đã có mỹ nhân mặc cung trang đứng, nàng không nói lời nào nhận lấy cái hộp gấm trong tay ta, dẫn ta đi vào điện.

Bên trong Nhàn Nguyệt điện vẫn thanh lãnh trống vắng như lúc đầu nhìn thấy, đèn hình người cá cổ xưa bất diệt ở hai bên hành lang dài lê thê, trong điện rèm sa bay lất phất, dây tua chấm đất. Vừa bước vào đại điện không khí quỷ dị quen thuộc vây chút hơi lạnh nghênh đón ập vào mặt, trên cái lưng của ta tức khắc lại mồ hôi đầm đìa, áo trắng dính sát vào da, hàn khí như loại kim đâm đau buốt tận xương tủy.

Nỗi sợ hãi vô danh như cái bóng hữu hình bò lên trong lòng, khiến cho người ta tự dưng áp lực, trong khay đèn bạc, sắc lam u linh yêu dã chập chờn như con giao long bay tới thay phiên chồm lên, lặn xuống trong không gian, giống ma trơi quỷ quái.

Ta hết sức khống chế bước chân hướng trường điện u ám phía cuối, một đường không dám ngẩng đầu nhìn lên. Người cá vô thanh quỳ bái bên người, từng đôi mắt yên lặng sát gần vào tầm nhìn.

Bước chân của cô gái đang dẫn đường ở phía trước nhẹ nhàng, dường như không thèm để ý đến sự lạnh lẽo, vắng lặng tràn ngập trong điện này.

Phía sau rèm thạch anh, nguyệt sa buông xuống, Liên Đinh nằm trên nhuyễn tháp hình chim nhạn tung cánh, nghiêm nghị bất động. Ta tiến lên vài bước, quỳ phục dưới bậc gỗ.

“Thiên Hương các dâng tặng lô mười cạnh Tụ Yên Hương, để cho chủ thượng Nhàn Nguyệt điện thưởng lãm.”

Lần đầu tiên trong điện Nhàn Nguyệt mở miệng nói, âm thanh lan truyền dưới vòm trời, dần dần biến mất vào hành lang hun hút phía sau. Đối diện, nguyệt sa một mảnh yên lặng, cái lạnh mỏng manh như tơ nhện xuyên rèm mà ra, ta không khỏi run lên, dựa vào chút can đảm ngẩng đầu nhìn tới.

Nguyệt sa nhẹ lay động, tựa như bất kỳ lúc nào cũng có thể hé lộ gương mặt người phía sau rèm. Ánh sáng thạch anh mị hoặc, giai nhân đứng bên cạnh bậc gỗ chính là thiếu nữ áo trắng được ban danh Liên Cán.

Thì ra, nàng được an trí tại Nhàn Nguyệt điện, cả ngày đối mặt với mỹ nhân núi băng Liên Đinh, không biết có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thân thể tim phổi của nàng hay không. Nghĩ tới thôi cũng thật đáng thương, các thiếu nữ đang độ thanh xuân tươi đẹp bị đưa vào cung Hàm Chương, nếu may mắn thì được chọn để cả ngày làm nô tài bị sai sử, nếu bất hạnh không được chọn thì không hiểu sẽ có được kết cục như thế nào.

Nhìn chăm chú vào gương mặt Liên Cán không có xúc cảm, trong đầu của ta thoáng qua một góc áo màu lục. Nếu ta không phải thân ở Thiên Hương các, thì có phải hiện tại cũng trở thành phiên bản đông lạnh giống như nàng hay không?

Liên Cán đem hộp gấm dâng đến trước nguyệt sa, thạch anh bóng động, Liên Đinh ngồi dậy từ trên nhuyễn tháp, nguyệt sa bỗng nhiên bay lên mở ra, màn che trong Nhàn Nguyệt điện đều nhẹ nhàng phấp phới, ánh sáng lờ mờ hỗn loạn.

Ta rốt cục cũng thấy được diện mạo chân chính của Liên Đinh, trên nhuyễn tháp hình chim nhạn dang cánh, mỹ nhân cung trang ngồi thẳng thân mình, tóc dài đen nhánh chải ra sau đầu, áo trắng thanh nhã, dung nhan thanh nhã, tất cả của nàng đều thanh nhã đến cực điểm, một dung nhan không bôi tô son phấn, đẹp đến không thể tưởng tượng.

Mãi đến khi trên đầu gối truyền đến cơn đau nhức bén nhọn, ta mới dời tầm mắt từ trên dung mạo kiều mị diễm lệ của Liên Đinh. Trước đây, ta từng thấy không ít mỹ nhân, Liên Chân xinh đẹp lộng lẫy; mẫu thân dịu dàng tao nhã; Phi Tuyết, Lộng Ảnh trong Hoa Gia Trại thì xinh xắn động lòng người; trong cung Hàm Chương, cứ mười bước lại là khung cảnh các cung nhân tư thái thần tiên có thể khiến người vung bút tác họa; còn cả thiếu nữ Tiểu Tạ của Thiên Hương các nữa, nhóm mỹ nhân này mỗi người mỗi vẻ, nhưng đều không thể đem ra so sánh với Liên Đinh.

Mày đen của nàng chau lại, ánh mắt hơi hơi di chuyển giống như có thể cướp lấy thần hồn, nàng là một nhành băng hoa đẹp đẽ ngưng kết trong ngày đông, tinh xảo trong sáng.

Liên Đinh hơi ngẩng đầu, hai con mắt ngưng sương tản mạn nhìn tới. Ta chỉ cảm thấy thời gian như mũi nhọn đâm sau lưng, phía đầu của nó từ từ chảy ra mồ hôi tinh mịn.

“Cống phẩm của Thiên Hương các năm nay cũng rất khác biệt, Tiểu Tạ càng lúc càng trưởng thành rồi. Bản cung đã nhiều ngày nay đang ở thời khắc mấu chốt ngưng công tụ thần, làm khó nàng ngay cả lô hương mười cạnh – bảo vật trấn các- cũng hiến tặng.” Tiếng nói của Liên Đinh khàn khàn, như bị vệt băng cắt qua, lòng ta chấn động, âm thanh của nàng cùng diện mạo bên ngoài cực kỳ mâu thuẫn nhau.

“Nhớ lại, Tạ tỷ tỷ cũng biết chủ thượng đang cần vật như thế này, vì vậy tận tâm tận sức nghiên cứu, điều chế chu toàn xong, mới dám dâng lên cho chủ thượng sử dụng.” Ta cẩn thận đáp, vừa nói vừa nghiền ngẫm sắc mặt Liên Đinh.

Nàng nghe ta nói tới mấy chữ ‘tận tâm tận sức’, bên môi nhẹ nổi lên ý cười, gật gật đầu: “Nàng có phần tâm ý này là được rồi, năm đó Liên Bích cô nương phạm tội đày vào Thiên Hương các, tính ra cùng bổn cung đã có mười năm không gặp. Bổn cung từ trước tới nay thập phần nhớ nàng, nàng có khỏe không?”

Ta ngẩn ra, lập tức hiểu được Liên Bích trong lời của nàng chính là Tiểu Tạ. Thì ra, Tiểu Tạ từng được ban danh Liên Bích, phạm tội bị đày vào Thiên Hương các, chẳng trách nàng nói với ta ngày đó nghe sai lời của Liên Chân, đem tội nhân nghe thành quí nhân.

“Tạ tỷ tỷ tất cả đều tốt, làm phiền Liên Đinh chủ thượng thương nhớ rồi. Tạ tỷ tỷ ở Thiên Hương các từng nói ngày khác nhất định phải đích thân đến bái kiến chủ thượng, có điều trước mắt vẫn còn phải điều chế hương phẩm khác được giao trong cung , nên thật sự không thể dứt ra được.”

Ánh sáng lạnh trong mắt của Liên Đinh giống như đang lướt qua trên mặt của ta, hắng giọng lại nói: “Đích thân đến bái kiến? Nàng khi nào thì được phép có thể bước ra khỏi Thiên Hương các? Hoa Bất Ngữ, xem ra Tạ tỷ tỷ của ngươi cái gì cũng chưa nói cho ngươi nhỉ. Chẳng qua thế này cũng tốt, biết ít một phần, liền bớt một phần quan tâm, bớt một phần quan tâm còn có thể sống được tự do tự tại.”

Mỗi câu của nàng đều như lưỡi dao bằng băng gọt qua trái tim ta, ta hô hấp đứt đoạn, mơ hồ nghe thấy hàm ý trong lời nàng nói, ám chỉ rằng Tiểu Tạ cố ý che giấu thân phận mang tội, vẫn còn chưa nói lời thành thật với ta. Bản thân bỗng nhớ lại, ngày đó, Tiểu Tạ đứng dưới tàng cây Phượng Hoàng nói qua, ‘Thiên Hương các sẽ lại thấy được mặt trời’, lúc ấy trên gương mặt nàng là cái loại tịch mịch, lạc lõng không thể nói thành lời, giờ phút này nghĩ đến vẫn cảm thấy thật buồn.

Có lẽ, Tiểu Tạ cũng không như bên ngoài nhìn đơn thuần, sáng lạn như vậy? Mà trong tầng thứ tám ngọc lâu của Thiên Hương các, rốt cuộc ẩn dấu bí mật gì?

Càng ngày càng nhiều điều băn khoăn trong lòng quay cuồng, ta nâng mắt nhìn khuôn mặt xinh đẹp tuyệt trần của Liên Đinh, biểu tình của nàng kín đáo, cùng với Liên Tuệ của Bách Thảo Đường không hề kém cạnh. Trong cung Hàm Chương này từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới đều là sự quỷ dị nói không nên lời, thời thời khắc khắc khiến con người ta như chìm trong sương mù, mãi đến khi ép ta muốn hét lên chửi bới.

Đáng tiếc, ta có tim nhưng không có gan, đành phải ngoan ngoãn làm một kẻ hồ đồ bị cưa mất miệng…..

“Hoa Bất Ngữ, ngươi hiến hương có công, bản cung nên ban cho ngươi cái gì tốt đây?”

Ta cuống quít hướng phía trên dập đầu,mãi đến khi thẳng người dậy mới nói: “Ta không dám nhận chủ thượng ban cho, đây vốn dĩ là việc Thiên Hương các phải làm.”

Liên Đinh hướng phía trước nghiêng người, khẩu khí hòa hoãn: “Ngươi vất vả tới đây một chuyến, bản cung nếu để cho ngươi tay không quay về, chẳng phải để người ta chê cười Nhàn Nguyệt điện không có quy củ sao?”

Bên môi nàng nhếch lên một nụ cười, bàn tay mềm mại giơ lên, một luồng ánh sáng vàng lóe tới. Ta còn chưa kịp thấy rõ, đã nghe bên tai “đinh” một tiếng, một cái trâm cài đầu phượng hoàng mạ vàng đang nằm cạnh chân của ta, trâm cài trên đầu cuốn hình cánh phượng hãy còn lung lay.

Trâm dải hoa Bạch Lan cài bên thái dương của ta bị gió nhẹ khẽ động, đột nhiên tan thành vô số cánh hoa, giống như mưa rụng lả tả xuống bốn phía cái trâm phượng. ta ngạc nhiên nhìn nhìn cánh hoa tán loạn khắp nơi, trong tai truyền đến âm thanh băng lạnh của Liên Đinh.

“Cung Hàm Chương lấy lan làm vật tôn kính, tất cả hoa lan một cọng cũng không được tùy ý làm trâm cài. Ngươi mới vào cung không hiểu quy củ, bản cung tha cho ngươi lần vô tình này. Trâm vàng hợp với mỹ nhân, cái trâm này thưởng cho ngươi, phán ngươi sau này thận trọng ngôn từ cử chỉ, chớ để rơi vào kết cục của Liên Bích.”

Liên Đinh thưởng cho ta trâm vàng, thuận tay đánh tan cái trâm hoa lan của Tiểu Tạ cài trên tóc của ta. Ta nhặt lên trâm phượng cắm vào thái dương, Liên Đinh tán thưởng hơi hơi xoa cằm.

“Sau khi ngươi trở về, thay bản cung đa tạ Liên Bích cô nương, ân đức tặng hương, một ngày kia nhất định hồi báo.”

Sa nguyệt khép lại, Liên Đinh lần nữa ẩn thân phía sau tầng tầng lớp lớp màn che, ta cung kính bái lạy, rồi đứng lên lui ra ngoài Nhàn Nguyệt điện .

Ra khỏi nơi đó rồi, ta thở phào một hơi, lại ngẩng đầu nhìn cái biển bằng đá không chữ cao ngất ngoài cửa, bên môi nở ra nụ cười yếu ớt.

Kim trang ngọc kiếm ẩn miệng rồng, đắc chí thu, mãn danh Phượng Hoàng lâu.

Tháo xuống trâm vàng cài tóc, ta giơ nó lên hướng ánh sáng mặt trời rực rỡ. Song phượng bay lượn, so cánh cùng bay, như thế lại xứng với hoa Phượng Hoàng mỏng manh diễm lệ trong tóc, không rõ sẽ tạo nên cái dạng yêu mị động lòng người thế nào đây?

————-

Trên đường về Thiên Hương các, ta từng bước du lãm thưởng ngoạn cảnh trí trong cung Hàm Chương. Xuyên qua điện các, chuyển tới cánh cửa hoa lệ, băng qua hàng rào hoa, lại đi lướt sóng vàng, ta chỉ cố ngắm phong cảnh, đợi cho đến khi phát hiện ra cảnh vật xung quanh càng ngày càng xa lạ, mới quay đầu tìm đường, dù đã vòng vào trong con đường giữa biển hoa dọc ngang, nhưng cũng không thấy đường ra.

Trong lòng quýnh lên, ngày càng không thể biết được khác biệt kinh và vĩ độ của mình, đảo mắt một cái mây trôi che lại ánh sáng, trên trời nhưng lại lất phất mưa rơi. Đây là điềm cảnh báo cho sự không may mắn! Năm nay ta nhất định là trong mệnh kị nước rồi, trước xuống hồ mò gỗ thì cho qua đi, đông lạnh hai chân ta đau mất mấy ngày, hôm nay còn bị ngấm mưa nữa.

Nhớ tới mưa, trong lòng ta bỗng dưng xoẹt qua bóng trắng nhẹ nhàng lướt dưới đêm hè, sau khi kinh ngạc thoáng nhìn, đúng là ấn tượng sâu đậm trong đầu cái loại khắc tim khắc cốt.

Đôi mắt kia, giống như sớm đã quen thuộc ngàn vạn năm trước, trong ánh mắt như trăng thanh lãnh, ẩn chứa hết niềm thương nhớ, cất giấu tất cả hoài niệm.

Là ai? Trong trí nhớ, là ai cũng có một đôi mắt giống như vậy, từng ngắm ta trầm mặc không lời.

Nhắm mắt lại, trước mặt một màn đỏ au tràn ngập, máu của ai vẩy vào giữa mi ta, hóa thành một giọt lệ son kiếp này?

Càng nhập sâu vào suy nghĩ, càng cảm thấy tất cả đều nghĩ không ra, làm trí nhớ vốn đã hỗn tạp thác loạn trong đầu càng phức tạp hơn, nhưng duy nhất không có thân ảnh kia.

Chất liệu áo trên người quá mỏng, ta cảm thấy có hơi lạnh, không rảnh đi nghĩ ngợi nhiều nữa, ta ôm đầu nhảy qua hàng rào hoa tới chỗ hành lang gấp khúc cuối cùng trú mưa.

Mưa rơi khúc đường, như trân châu phân tán loạn đập vào trên hoa sen mới nở, mặt nước tràn ra những gợn sóng vô tận. Mưa bụi mênh mông, tiếp cho lá sen trời vô hạn bích ngọc, trên hồ tỏa lên một làn hơi nước.

Trong đình Phong Yêu phía cuối cùng của hành lang gấp khúc, bóng trắng không rõ ràng mập mờ ở giữa, ta mở mắt nhìn xa, bạch sam bỗng nhiên hiện bên góc đình, ngay lập tức lại không thấy bóng dáng.

Nhất thời lòng hiếu kỳ nổi lên, ta rón ra rón rén vòng qua cột trụ của hành lang, nín thở thăm dò hướng trong đình nhìn len lén xung quanh. Giữa đình một cái cái bàn đá hình hoa mai,dựa vào thành cột khắc bên cạnh bàn là một thân ảnh trắng muốt, người nọ đưa lưng về phía ta ngắm hồ nước mưa phùn, đang ngưng thần lắng nghe tiếng mưa rơi đập vào sen non, tóc đen như mực gối lên đầu vai.

Trong nháy mắt tinh thần trở nên hoảng hốt, ta giống như lại đi vào cảnh mộng hoa lệ giữa đêm hè ấy. Thân ảnh trước mắt hư ảo như sương, rõ ràng gần trong gang tấc, lại tựa như nhanh tay đưa ra, tất cả sẽ thành mây trôi tan bóng, hóa thành hoa trong gương, trăng trong nước.

Trên mặt hồ thổi tới một cơn gió nhỏ, bay lên tay áo nhạt màu nước của người ấy loạn nhập vào trong gió, rèm chướng góc đình lay động, đem người nọ vây vào trong một làn sương trắng. Quần áo trên người của ta bị mưa ngấm, gió nhẹ thổi qua, khớp răng không khỏi va vào nhau cầm cập, người nọ nghe được động tĩnh, bỗng dưng quay đầu lại, cùng ta cách rèm chướng nhìn nhau.

Nhanh như liễu lướt, xuất chúng phong hoa!

Trong đầu tự dưng hiện lên tám chữ này, ánh mắt của ta dừng lại trên mặt người ấy, cứ như thế cuối cùng không dời nổi tầm mắt.

“Ngươi lại đây.”

Khóe môi của hắn nhẹ dương, trên dung nhan mây trôi trăng sáng tuyệt thế vô song hiện ra nụ cười dịu dàng. Tim của ta bình bịch đập loạn, còn không chịu thua kém mà đỏ mặt. Hắn đẹp đến mức khiến người thản nhiên bị lôi cuốn,chợt như một đoạn thần thoại, e rằng chỉ là một lần nhìn chăm chú trong lúc lơ đễnh ngoái đầu, cũng là thứ vinh dự cho người đời mơ tưởng khát cầu.

“Ta nhớ ra ngươi, đêm trăng tròn bên hồ Kính Nguyệt, đây là lần thứ hai gặp mặt.”

Mấy hạt mưa nhỏ phất qua sườn mặt của hắn, ta đi tới như mê muội.

Hắn rất đẹp, dù cho Liên Đinh, trước mặt của hắn cũng chỉ là bóng sáng đom đóm khó mà so với ánh trăng. Nụ cười của hắn tản ra quang hoa rực rỡ, khiến người ta không khỏi muốn đến gần, lại không dám có ý nghĩ hãm hại. Tim của ta kinh hoàng không thôi, vì một câu nói của hắn mà hô hấp hỗn loạn.

“Ngươi đến gần chút, để ta nhìn rõ ngươi.”

Ta nghe theo lời đến gần bên người hắn, hắn ngưng thần nhìn gương mặt ta, trong mắt ánh sáng lóe lên.

“Trên người của ngươi ướt rồi, tại sao không biết đường trú mưa?”

Ta cúi đầu nhìn mình, áo váy trắng ngần bó chặt trên người, tay áo vẽ sen đen nhăn thành một nhúm, đã không còn thấy nét thanh nhã trước đó. Tay hắn nhanh vươn tới, trong lòng bàn tay cầm một cái khăn lụa.

Ta ngẩn ra, không có dũng khí nhận lấy. So sánh với nét hoàn mỹ của hắn, ta đột nhiên rất muốn biến mất trong không khí, không muốn bị hắn trông thấy nỗi chật vật giờ khắc này.

Cuộc gặp gỡ bất ngờ mỹ lệ, nên là hắn áo trắng màu tuyết, ta váy quần nhẹ nhàng, trong mưa bụi mù mịt, dưới hành lang gấp khúc, bỗng nhiên quay đầu, người nọ đang đứng chờ đến rã rời….

“Kẹo hoa quế trong cung Hàm Chương rất ngon, ngươi cũng thích chứ?”

Lời của hắn tản mạn chuyện không đâu, đập tan ảo tưởng của ta. Ta nhìn hắn, không biết nên trả lời lại như thế nào.

“Ngươi như thế có thể mắc phải thương hàn, quay về uống thuốc đắng, nhất định sẽ ầm ỹ đòi ăn kẹo hoa quế.”

Ta bị hắn chọc cười, hắn hoàn toàn coi ta là một đứa trẻ hôi sữa, có bệnh sẽ làm loạn muốn dỗ bằng miệng. Hắn thấy ta không nhận lấy khăn lụa, nâng tay lau đi nước mưa bên mặt cho ta.

“Ngươi đồng ý đi cùng với ta không? Ta sẽ đưa ngươi tới một nơi rất đẹp.”

Ta nhìn chăm chú vào đôi mắt của hắn, ánh mắt hắn hơi buồn, giống như ẩn chứa tất cả mọi sầu bi trong thế gian, trong nụ cười yếu ớt, duy nhất có sự lạnh lùng, trong trẻo vô song.

“Thiên thượng nhân gian cung Minh Nguyệt, ta rất vừa ý ngươi, ngươi gọi ta là Linh Tu đi?”

Linh Tu?

Ta lùi sau một bước, kéo ra giữa ta với hắn một khoảng cách, tay hắn giật mình giữa không trung, không đoán được phản ứng đột nhiên này của ta.

Linh Tu, từ xưa đến này đều là từ dùng cho vợ đối với chồng, quần thần đối với quân vương tôn xưng.

Là sự tốt đẹp khó cầu trong thiên thượng nhân gian này, hay ta nên kính cẩn gọi hắn một tiếng….Công tử Lan.

Hết chương 6.

Advertisements

One comment on “Chương 6: Đã từng làm người thưởng trăng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s